Giới thiệu về điệu nhảy Tecktonik

51a14049e1b7659370

Tecktonik-một kiểu khiêu vũ đường phố với những động tác trình diễn đơn giản, nhưng lại có sức hấp dẫn mạnh mẽ ở Pháp. Tuy mới xuất hiện, nhưng Tecktonik đã trở thành một hiện tượng làm say mê giới trẻ ở Paris và nhanh chóng lan rộng ra khắp nước Pháp.

Là điệu nhảy pha trộn giữa hai kiểu nhảy hip hop và techno, vốn đã được đưa ra trình diễn trong lễ hội âm nhạc đường phố hàng năm “Paris Techno Parade”, được tổ chức tại thủ đô nước Pháp vào hôm thứ Bảy tuần trước.Xuất phát điểm của điệu nhảy đến từ các câu lạc bộ khiêu vũ ở vùng ngoại ô phía nam Paris, do các thành viên ở đây sáng tạo ra và nhanh chóng được phổ biến nhờ vào các đoạn video trên các website YouTube và Dailymotion. Điệu nhảy Tecktonik được các nhóm thiếu niên đón nhận một cách cuồng nhiệt bởi phong cách trình diễn tươi trẻ, mạnh mẽ, động tác đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần một diện tích nhỏ ở trong phòng hay ở một góc phố cũng đủ làm nơi trình diễn Tecktonik cho một hoặc nhiều người.

Đặc điểm của của điệu nhảy Tecktonik là sử dụng nhiều những động tác vung vẩy của đôi cánh tay kết hợp với sự di chuyển nhanh của đôi bàn chân nền nhạc mạnh, sôi động. Người ta có thể dễ dàng tìm thấy những fan cuồng nhiệt của Tecktonik được tổ chức thành từng nhóm ở những địa điểm tụ họp đông người xung quanh và ở cả khu trung tâm Paris, và họ có thể say mê nhảy Tecktonik cả ngày. Nhiều người trẻ thú nhận Tecktonik có sức thu hút thật mãnh liệt, sự say mê Tecktonik thậm chí còn ngăn cản họ tránh xa được những việc làm dại dột của TS.

Có rất nhiều người trẻ tuổi ngại đến khiêu vũ ở các câu lạc bộ, bởi họ e ngại thành kiến từ những người khác. Nhưng với sự đơn giản của Tecktonik và mạng internet sẵn sàng cung cấp những đoạn video, thì họ rất dễ làm quen với điệu nhảy và tự học nhảy một mình. Sau khi Tecktonik xuất hiện ở Paris, những câu lạc bộ khiêu vũ ở Pháp đã bắt đầu đưa điệu nhảy này vào chương trình hoạt động của mình.

 

Comments

comments